Nấu Món Chay - Miến xào tôm cua

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Miến xào tôm cua

Nguyên Liệu:

Tôm chay - 10 con

Cua chay 1/2 cup

Nấm đông cô, 6 tai nấm, ngâm mềm,

rửa sạch thái mỏng

Tỏi 2 tép băm nhỏ (có người ăn chay

khong ăn tỏi, thì skip cái này heng)

Hành ngò (không ăn hành thì skip hành)

Hành tây thái mỏng (nếu không ăn hành thì skip)

Xì Dầu, dark soy sauce

Miến - 4 or 5 lọn

Tiêu, đường, bột nêm

Dầu ăn

Cách Làm:

Miến ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng, đun nước sôi trụng sơ qua thôi, cho ra rổ ráo nước. Tưới 1 thìa dầu vào trộn đều lên, lấy kéo cắt vài nhát cho cọng miến bớt dài.

Tôm, cua ướp với tí muối, xì dầu, đường, bột nêm, tỏi bằm. Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho nấm đông cô, hành tây vào xào chừng 3 phút. Cho tôm cua vào xào cho chín, trút ra bát để qua 1 bên.

Cho dầu vào chảo, xong trút miến vào, rắc xì dầu, dark soy sauce vào, đảo đều, chừng 5 -10 phút thì trút bát tôm cua vào đảo. Rưới thêm 1 teaspoon dầu ăn, rắc tiêu lên, đảo vài đảo là xong. Trút ra dĩa, rắc ít hành ngò thái mỏng lên trên (có thể cho vào lúc trước khi tắt bếp, trộn đều).

Pha nước tương nhạt nhạt, chua chua, ngọt ngọt ăn kèm.

 

Về danh mục

Đại và ngoại tình là kẻ sát nhân phá hủy hôn Bí quyết cho răng đẹp nụ cười xinh gÃƒÆ Nhớ mưa Góp thêm những tư liệu về Chủ tịch hoà L廕 Thản nhiên trước muộn phiền giáo lý đạo phật với giới trẻ hiện 1934 Bò bía chay cho ngày mưa yêu Chùa mình lang mang trươ c mô t nô i đau chung những điều phái nữ cần biết khi đi dừng Ẩm thực thõng Thuốc ho có thể giúp điều trị học cách gieo nhân lành để cuộc sống cải Có cách nào làm chậm sự lão hóa da Bánh bột lọc Huế cho gia đình ngày nguoi đi đi em Khởi công xây dựng vườn tháp Tổ sư Lý Thái Tổ với Phật giáo luoc y dot den cung phat trong nghi thuc nhien Huyết áp cao giấu mặt nguy cơ tim nguồn gốc ông thần tài và những bài 12 câu hỏi lớn về cuộc đời mỗi Đâu chỉ bạc hà mới chua Cho một người xứ Quảng thân thương lễ tự tứ sinh hoạt đặc thù của các nhà sư châu á trên đất mỹ son chùa Những món chay bổ dưỡng trong mùa Vu Lan có những nỗi ám ảnh mang tên ấu dâm Tìm dat Nơi bình tĩnh trước những khen chê của an Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm chan bồ bi ai lon nhat cua doi nguoi la do ky