Nấu Món Chay - Đậu hủ ngũ vị

Ăn Chay

         

Đậu hủ ngũ vị
(Hình)

Vật Liệu:
- 10 miếng tofu hấp ngũ vị hương
- 1 ít dầu mè
- 2 muỗng canh đường
- 1 ½ muỗng canh nước tương thường
- 1 ½ muỗng canh xì dầu
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 ít đinh hương
- 2 quả hồi hương
- 1 miếng vỏ quế
- 1 muỗng cà phê ớt
- 1 tách nước
Cách Làm:
- Dùng dao khía 18 lát trên mặt tofu, sâu khoảng 2/3 bề dày.
- Đặt các miếng tofu lên rá, khoảng chừng 2 giờ cho ráo nước.
- Luộc sơ tofu trong nước đang sôi, để ráo, thả tofu vào dầu nóng, chiên kỹ cho tới khi các mặt đều chắc lại, để ráo dầu.
- Đun sôi gia vị, cho tofu vào và ninh nhỏ lửa trong vòng năm phút (không đậy nắp chảo). Tắt lửa nhưng vẫn ngâm tofu thêm 15 phút. Cắt tofu thành từng miếng nhỏ, rắc dầu mè lên trên.
- Món này được dùng khi nguội.
   

         

Về danh mục

Cung suy Hành trình của mùa Đông to hiep ï¾ï¼ tản Nên ngâm dứa trong nước muối trước khi nhá hàn Cách ăn chay của người Huế Tản mạn trà xuân như Tứ phật giáo là trí tín chứ không mê tín tìm hiểu bài thơ thiền của phật hoàng can Lý giải bí mật chữa bệnh hóa hổ thư thảnh tri tuc lời cầu cứu từ đất mẹ vai trò của gia đình trong việc đạt Dịch hoa thuong thich hue hung 1917 Buông bỏ Chỉ mất 200 đồng rau củ quả sẽ văn phát nguyện sám hối Kinh Kim cang neu nghi nuoi duoc cha me la tron chu hieu thi hay Gia cuoc doi dau co phu van gặp 32 hoang nhan 602675 t l VÃ Æ TÃƒÆ o vì sao bút chì có gắn kèm cục tẩy hoa Thu về tấm Ngày này năm ấy Lý thang Có một chiều Xuân Bổ åº Bác sĩ LƯƠNG LỄ HOÀNG Người tu sĩ có một cuộc sống bệnh cảm càng nghiêm trọng hơn khi thiê n va tri thư c