Nấu Món Chay - Đậu Ve Xào

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Ðậu Ve Xào

 

Vật liệu

½ đậu ve

Ðậu Hòa lan trái

150g nấm rơm búp, 2 miếng đậu hũ chiên

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, ớt, chanh, ngò

50g kiệu tươi bằm nhỏ

Cách làm

Giai đoạn một: chuẩn bị

Ðậu ve: Lựa đậu non, tước xơ 2 bên bỏ, cắt đôi, chẻ lại làm hai hoặc làm ba theo chiều dọc, rửa sạch, để ráo nước.

Ðậu hũ chiên: xắt ra từng miếng mỏng

Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, chẻ làm đôi, để ráo nước

Giai đoạn hai: xào đậu

Bắc chảo dầu nóng: cho ½ kiệu tươi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho đậu vào xào, nêm chút tiêu + nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn, chế chút nước sôi vào, đậy vung lại, đậu vừa nềm, trút ra

Bắc chảo dầu khác, cho ½ kiệu tươi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho nấm rơm vào xào, xào độ 5 phút, cho đậu hũ vào chung, nêm chút nước tương + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho đậu vào xào chung lại cho đều, nhắc xuống.

Giai đoạn ba: trình bày

Cho đậu ra dĩa, trên rắc them tiêu + ngò cho thơm.  Ðậu này dung nóng với cơm, chấm với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.

Chú ý: nếu dung đậu đữa, ta cũng xào tương tự như cách trên.

 

 

 

Đậu ve xào nấm

 

Vật Liệu

1 lb đậu ve

1 lb nấm tươi

1 cup dầu ăn

2 miếng hamburger chay bằm nhỏ

2 muỗng Tbsp hành lá xắt nhỏ

1 muỗng tsp dầu mè

1 muỗng Tbsp nước tương (Soy sauce)

2 muỗng Tbsp nước

1 muỗng tsp đường

Cách Làm:

Lặt đuôi các đậu ve. Cắt đậu ra từng khúc dài khoảng 3-phân. Rửa đậu sạch và để ra rổ cho ráo nước. Rửa nấm tươi và để ra rổ cho ráo nước.Rửa nấm tươi và để ra rổ cho ráo nước. Cho vật liệu số 7, 8 và 9 vào trong một cái chén. Bắc chảo lên, khi chảo nóng cho cup dầu ăn vào. Cho đậu ve, nấm vào chảo và vặn lửa nhỏ lại. Xào khoảng 5 phút thì cho đậu ve và nấm vô rổ để cho ráo dầu. Bắc chảo lên lò lại với 1 muỗng tsp dầu ăn. Cho 2 miếng hamburger chay bầm nhỏ vào và xào lên cho đến khi dòn bên ngoài. Cho đậu ve, nấm và chén có vật liệu 7, 8 và 9 vào chảo. Vặn lửa lớn lên và trộn đều. Cho hành lá đã xắt nhỏ và dầu mè vào. Xào lên khoảng một phút là sẽ có được một dĩa Ðậu Ve Xào Nấm thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.

 

 

Về danh mục

có lý Tử uyển vị thuốc chữa ho hen xuân trong nét đẹp người tu Bì cuốn chay nguoi khong tranh gianh la nguoi co phuoc thoat loi me dan thuận nước trôi xuôi là cá chết lời phật dạy về đạo đức trong kinh nhan chůa dau Viết lách có lợi cho trí nhớ vi sao thap huong bai phat lai khong linh nghiem 365 ngày hạnh phúc với tỉnh thức 1988 hãy quán chiếu để học cách buông xả Chữa trị bệnh trầm cảm bằng ngồi tuoi cà cuối về thăm đất tổ tào khê day con niem phat hoc cach giu lua cho tinh yeu va hon nhan nguyên đã Hoa Kỳ Sinh viên tìm thấy bình an sau Mẹ bai van van cam thuong nhung linh hon nga quy hành trì mật tông tây tạng tại việt Nguy cơ trẻ mắc tự kỷ tăng gấp đôi Bức tranh thay đổi thế giới chùa từ hoá 6 loại thực phẩm tốt cho nam giới Sơ tổ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam Nghiệp Đâu là dấu hiệu nhận biết sớm bệnh duyên nghiệp ở nơi ta y Hà nh Cảm niệm ngày Phật đản Tâm lac quan len de vui song và ngà dieu hanh xe dap huong ve ngay phat dan Buffet Cỏ Nội mùa chay quốc hoa Âm vang cuộc tự thiêu của Bồ tát Thích hạnh phúc ở quanh đây Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ Ước vọng cho một tương lai Lá thư Tổng Biên tập tinh do Làm Chùa Đà Quận