Nấu Món Chay - Đậu Ve Xào

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Ðậu Ve Xào

 

Vật liệu

½ đậu ve

Ðậu Hòa lan trái

150g nấm rơm búp, 2 miếng đậu hũ chiên

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, ớt, chanh, ngò

50g kiệu tươi bằm nhỏ

Cách làm

Giai đoạn một: chuẩn bị

Ðậu ve: Lựa đậu non, tước xơ 2 bên bỏ, cắt đôi, chẻ lại làm hai hoặc làm ba theo chiều dọc, rửa sạch, để ráo nước.

Ðậu hũ chiên: xắt ra từng miếng mỏng

Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, chẻ làm đôi, để ráo nước

Giai đoạn hai: xào đậu

Bắc chảo dầu nóng: cho ½ kiệu tươi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho đậu vào xào, nêm chút tiêu + nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn, chế chút nước sôi vào, đậy vung lại, đậu vừa nềm, trút ra

Bắc chảo dầu khác, cho ½ kiệu tươi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho nấm rơm vào xào, xào độ 5 phút, cho đậu hũ vào chung, nêm chút nước tương + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho đậu vào xào chung lại cho đều, nhắc xuống.

Giai đoạn ba: trình bày

Cho đậu ra dĩa, trên rắc them tiêu + ngò cho thơm.  Ðậu này dung nóng với cơm, chấm với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.

Chú ý: nếu dung đậu đữa, ta cũng xào tương tự như cách trên.

 

 

 

Đậu ve xào nấm

 

Vật Liệu

1 lb đậu ve

1 lb nấm tươi

1 cup dầu ăn

2 miếng hamburger chay bằm nhỏ

2 muỗng Tbsp hành lá xắt nhỏ

1 muỗng tsp dầu mè

1 muỗng Tbsp nước tương (Soy sauce)

2 muỗng Tbsp nước

1 muỗng tsp đường

Cách Làm:

Lặt đuôi các đậu ve. Cắt đậu ra từng khúc dài khoảng 3-phân. Rửa đậu sạch và để ra rổ cho ráo nước. Rửa nấm tươi và để ra rổ cho ráo nước.Rửa nấm tươi và để ra rổ cho ráo nước. Cho vật liệu số 7, 8 và 9 vào trong một cái chén. Bắc chảo lên, khi chảo nóng cho cup dầu ăn vào. Cho đậu ve, nấm vào chảo và vặn lửa nhỏ lại. Xào khoảng 5 phút thì cho đậu ve và nấm vô rổ để cho ráo dầu. Bắc chảo lên lò lại với 1 muỗng tsp dầu ăn. Cho 2 miếng hamburger chay bầm nhỏ vào và xào lên cho đến khi dòn bên ngoài. Cho đậu ve, nấm và chén có vật liệu 7, 8 và 9 vào chảo. Vặn lửa lớn lên và trộn đều. Cho hành lá đã xắt nhỏ và dầu mè vào. Xào lên khoảng một phút là sẽ có được một dĩa Ðậu Ve Xào Nấm thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.

 

 

Về danh mục

chùa hòa thạnh chùa cây mít phải làm thế nào để nuôi dưỡng niềm thien phat giao phai lam the nao de nuoi duong niem tin phải mất bao lâu để học cách lắng phai mat bao lau de hoc cach lang nghe phải qua bao nhiêu lời hứa nguồn gốc và đặc điểm của phật ta mới đủ tin yêu phai qua bao nhieu loi hua ta moi du tin yeu phai Đại hoàng hôn thời khắc mà ta cảm thấy mình cần hoang hon thoi khac ma ta cam thay minh can phai song cham ăn chay học phải đi đôi với hành hoc phai di doi voi hanh niệm phật không phải là yếm thế trương tai sao doi tu an do giao sang phat giao lai la à tiêu cực niem phat khong phai la yem the hủ tục đốt và rải tiền vàng mã cần hu tuc dot va rai tien vang ma can phai bo hòn Mứt thanh trà ngày Trung thu kinh điển đại thừa có phải do phật kinh dien dai thua co phai do phat thuyet hay kinh điển đại thừa có phải là kinh dien dai thua co phai la nguy kinh cua lời phật dạy về tình yêu nam nữ yêu loi phat day ve tinh yeu nam nu yeu cung phai hoc năm yếu tố đạo đức mà chúng ta cần tài nam yeu to dao duc ma chung ta can phai hoc nguoi nga re phóng sinh đến bao giờ trẻ em mới hết phải den bao gio tre em moi het phai chiu dung di duong cung can phai thien đi tu có phải là một cái nghề hãy biết dừng lại trước khi quả báo Tai biến mạch máu não Xin nhớ ba chữ đàn tu nga ai trá Cao khổ qua đậu bắp trị tiểu đường duyên phận là gì cớ sao đã gặp rồi hÃƒÆ n