Nấu Món Chay - Quanh năm sung túc

Ăn Chay

         

Quanh năm sung túc
(Hình)

Vật Liệu:
- 50g nấm tươi.
- 75g nấm đông cô ngâm nước.
- 75g nấm đầu khỉ (ngâm trong nước 2 giờ).
- 75g cà rất chín.
- 100g măng đông chín.
- 100g ngọn măng lau.
- 75g nấm rơm tươi.
- 75g bắp non.
- 150g bột khoai sọ chín.
- 3g muối.
- 2g bột ngọt.
- 2g gừng nhuyễn.
- 50g bột mì trong mịn.
- 2g rượu.
- 15g bột năng.
- 50g dầu ăn.
- 200g nước.
Cách Làm:
- Cắt nấm tươi thành hoa bầu dục, dùng dao tỉa hoa tia măng, cà rốt rồi cắt thành miếng mỏng, chẻ đôi nấm rơm, măng lau, bắp non, cắt nấm đầu khi thành miếng mỏng.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, lần lượt cho tất cả các nguyên liệu vừa cắt vào xào, cho nước, muối, gừng nhuyễn, rượu vào, xào cho đến khi dậy mùi thì xếp món ăn ngay ngắn ra đĩa thành hình mình cá, cho đĩa cá vào xưng hấp khoảng 5 phút thì lấy ra.
- Cho bột khoai sọ, bột mì, muối, bột ngọt vào chén khuấy đều rồi nắn thành hình đầu và đuôi cá, cho đầu và Đuôi cá vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều thì với ra, xếp ra 2 đầu đĩa.
- Cho nước dùng, muối, bột ngọt vào chảo, nấu sôi lên thì cho bột năng vào, rưới một ít dâu ăn vào là thành nước Sốt, rưới nước sốt lên đĩa cá.
  

         

Về danh mục

các bạn xuất gia trẻ liên trì cảnh sách đời sống cần một tấm lòng lời phật dạy về đạo đức trong kinh nam gay man chuong Bún măng chay 6 công dụng tuyệt vời của cây chùm lẽ Nghiến răng Dấu hiệu của stress doi nguoi la cuoc hanh trinh co di ma chang bao nên cúng tất niên như thế nào nền Mùa Vu Lan lắng lòng nhớ mẹ cau chuyen ve chu cho negao va bai hoc ve long Mẹ trở lại trường xưa những điều cần biết về quy y tam bảo Muốn ngủ ngon hơn Hãy thiền Gạo lứt muối mè Ăn sao cho khoẻ Như Hội thảo khoa học về Hòa thượng Khánh nghi ve bai ke trong kinh kim cang va Cà n Mưa thời mạt pháp Hiếu hạnh trụ danh Tư liệu đặc biệt về quê ngoại nhà Nhớ chuong vi cac tong phai phat giao trung hoa rồi gio luân học ngủ Lá i Giảm cân bằng dâu tây và cà chua Hành Chánh niệm cong hanh bo tat quan the am Hấp thu quá ít muối cũng gây hại cho Bung tay gieo hạt cậu