Nấu Món Chay - Giò lụa chay

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Giò Lụa (chay)

Vật Liệu:

- Một liếp tầu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces

- Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ

- 3/4 teaspoon muối

- 1/2 teaspoon bột nêm

- 1/4 teaspoon đường

- Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý

- Lá chuối và dây để gói

Cách Làm:

 - Ngâm tầu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.

- Luộc tầu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)

- Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.

- Để tầu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt)

- Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.

- Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.

 

Về danh mục

người từ trăm năm quÃ Æ chu xác quá trình hình thành đại tạng kinh chữ Lịch Ngủ quá nhiều cũng hại như thiếu ngủ Nuôi dễ bạo loi lơi Dễ tho æ Tâm cuộc sống là như thế Nỗi nhớ mùa xuân 8 tuoi tre voi van de diet duc thêm nam diễn viên lữ lương vỹ đóng vai an Linh ứng hay nhiệm mầu tiê ng vo ngmu a vu lan phật a di đà l ç Š áp 9 Hoằng pháp là phải hướng dẫn Pháp vị tu sĩ có một không hai còn åº nghìn Nhà quả thêm đệ 6 công dụng tuyệt vời của cây chùm tÃƒÆ đau nương theo hạnh nghuyện của ngài tổ sư chuong 1 nhá nuong theo hanh nghuyen cua ngai to su hue dang de thành tiến đến hạnh phúc là đoạn trừ xấu tu bi trong dao phat la gi