Nấu Món Chay - Giò lụa chay

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Giò Lụa (chay)

Vật Liệu:

- Một liếp tầu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces

- Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ

- 3/4 teaspoon muối

- 1/2 teaspoon bột nêm

- 1/4 teaspoon đường

- Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý

- Lá chuối và dây để gói

Cách Làm:

 - Ngâm tầu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.

- Luộc tầu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)

- Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.

- Để tầu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt)

- Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.

- Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.

 

Về danh mục

U chu hoa trong quan ly chùa hang ngôi chùa đẹp trên đảo lý sơn ngoi chua dep tren dao ly son Chùa Lý Quốc Sư chua ly quoc su Lòng từ bi của Phật A Di Đà chương iv mâu tử và lý hoặc luận chuong iv mau tu va ly hoac luan con đường trung đạo và nền tảng của con duong trung dao va nen tang cua he thong giao con người hành hương trong thơ thiền lý con nguoi hanh huong trong tho thien ly tran va con người và triết lý nhân sinh cuộc chiến để xả ly cuoc chien de xa ly cuộc sống và những giáo lý căn bản cuoc song va nhung giao ly can ban cua phat giao quê ly 10 triết lý sống của mahatma gandhi 10 triet ly song cua mahatma gandhi 13 lý do vì sao bạn không thành công 13 ly do vi sao ban khong thanh cong Phật giáo 5 nghịch lý không thể ngược đời hơn ト妥 đệ con rua 5 nghich ly khong the nguoc doi hon cua con nguoi 5 nghịch lý ngược đời của người 5 nghich ly nguoc doi cua nguoi hien dai dễ PG Ninh Hòa tưởng niệm Bồ tát Thích 66 câu phật học để ngộ ra chân lý thiên thủ thiên nhãn 66 cau phat hoc de ngo ra chan ly cuoc doi ai biết mình là ai đâu ai biet minh la ai dau đôi nét về y phục của phật giáo việt chua tien chau ai là người có lý ai la nguoi co ly ba câu chuyện đáng suy ngẫm về triết ba cau chuyen dang suy ngam ve triet ly song cua bài học đạo lý từ sự cúng dường sống hành trình khám phá tâm linh Mùa hoa hiếu thảo Hạnh nước mùi vị nước Tráº