Nấu Món Chay - Giò lụa chay

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Giò Lụa (chay)

Vật Liệu:

- Một liếp tầu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces

- Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ

- 3/4 teaspoon muối

- 1/2 teaspoon bột nêm

- 1/4 teaspoon đường

- Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý

- Lá chuối và dây để gói

Cách Làm:

 - Ngâm tầu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.

- Luộc tầu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)

- Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.

- Để tầu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt)

- Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.

- Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.

 

Về danh mục

Lễ húy kỵ lần thứ 106 Tổ sư Minh Ăn chay khoa học đạt sức khỏe vàng giản đơn một mùa mai Chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp bàn tay bạn để làm gì Đừng bỏ qua củ cải đỏ trong thực Rễ cây dâu Vị thuốc chống ho trừ Tưởng niệm 59 năm Tổ sư Minh Đăng gợi mình là cái gì 12 lời khuyên về cuộc sống từ thiền trá Ÿ chuyện đức phật hóa độ đại tướng hạnh phúc ở quanh đây tự tánh di đà 7 tiếp theo Sự Thực dưỡng sống thọ tinh xa ngoc vien Giải độc cơ thể bằng thức uống Nhìn lá thu rơi nghệ Dự de mõ Myanmar Ký sự mùa xuân Phần 2 Bago Hấp suy ngẫm về lời phật dạy qua cuộc nhà y sanh tuoi 9 lưu ý để giảm nguy cơ ung thư đinh Khói hương có thể gây ảnh hưởng đến Phật giáo những bóng hồng của dinh Độc lập nghi thuc khai thi vong linh va sam hoi ba nghiep Ăn Chay ï¾ ï½ Có 7 lý do bạn nên ăn hạt điều niệm khoa tu mot ngay sinh ven huong ve phat phap an nhiên giữa vùng xung đột dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả Bạn đọc viết Vườn Lâm tỳ ni của Về chà Nghĩa Ân sư Trà xanh có thể ngăn ngừa mắc bệnh phải có con mắt trạch pháp khi nghe kinh