Nấu Món Chay - Giò lụa chay

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Giò Lụa (chay)

Vật Liệu:

- Một liếp tầu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces

- Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ

- 3/4 teaspoon muối

- 1/2 teaspoon bột nêm

- 1/4 teaspoon đường

- Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý

- Lá chuối và dây để gói

Cách Làm:

 - Ngâm tầu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.

- Luộc tầu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)

- Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.

- Để tầu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt)

- Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.

- Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.

 

Về danh mục

nhập con nguoi vi dai Ngọn nguồn yêu thương gày phật thành đạo duc phat va nen hoa binh nhan loai giới thiệu tượng phật giúp hạn chế chuyến khái quát về ngũ uẩn vô ngã Chà 5 công dụng bất ngờ của Aspirin phap thơ Bí quyết nấu chè đỗ đen thật nhừ di tim net dep van hoa ung xu lợi ích của người biết ăn năn sám món ăn chay bổ dưỡng phật viem phoi Cuộc mọi nơi Æ u một thái độ tâm linh chuẩn bị vững me la chinh mot ky quan mùa Tà mot bong hong trang vật trả ơn nếu còn những lời khuyên cần thiết để có Đâu chỉ bạc hà mới chua nhung buc tuong duoc tim thay sau hang tram nam sắc tức là không 12 quy tắc quan trọngđể sống như một hanh phuc chinh la su yen binh trong the gioi noi Ngay sống với hai chữ sự tĩnh tâm su mau nhiem Phật giáo tín Chết có đáng sợ Tấm áo tín ngưỡng tôn giáo là phải có giá từ nguyên tử ngẫm về triết lý phật thoÃƒÆ Thiền viện Trúc Lâm tổ chức lễ giỗ Thân trung ấm tieu cuc thien va nghe thuat bao ve hanh tinh to di long an lễ Đại tường cố hòa thượng luyện trÃƒÆ ve voi yen tu nhan 709 nam phat hoang tran nhan Ngọn cỏ ven đường vi sao phat tu it tham gia hien tang va xac Tịnh và Thiền Hai hướng đi cùng một Bo bo Phương thuốc kỳ diệu vi sao toi theo dao phat 12 nha bao hoang anh