Nấu Món Chay - Khổ qua kho

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Khổ Qua Kho

 

Vật Liệu:

* Liều lượng thì tùy theo số người ăn mà chuẩn bị nhen, thường thường thì ít ít hiếm hiếm ăn mới thấy ngon ...hi hi hi ...*

1. Vật liệu:

- Khổ qua

- Nấm đông cô

- Carrots

- Gừng

- Nửa miếng đậu hũ chiên vàng.

- Nửa miếng đậu hũ tươị

- Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ bán sẵn trong bịch ở chợ VN, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráọ

- Boa-rô(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia làm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dành ướp với đậu hũ tươi, bún tàu, và nấm mèo lam` nhân cho khổ quạ

- Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiêu .

- Dầu Olive

- Một lon nước dừa tươị

2. Chuẩn bị:

- Đậu hũ chiên vàng xắt miếng vuông, bỏ vào tô, ướp tí đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiêu, và leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

- Xắt nhỏ bún tàu và nấm mèọ

- Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho tí dầu Olive vàọ Trộn chung với nấm mèo và bún tàụ Nêm tí muối, bột ngọt nấm, tiêu và phần xanh của leek cho vừa ăn.

- Khổ qua, cắt ra từng khúc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho ráọ Nhồi nhân đậu hũ tươi vào từng khúc khổ qua, ém cho thật chặt.

- Nấm đông cô ngâm cho thật mềm(Lựa nấm đông cô loại có đường chẻ trắng trắng, đắt một tí nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 cái là đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào, thả nấm đông cô vô luộc sơ, cho hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để cho ráo . Xắt miếng vuông khoảng bằng ngón tay cái của đàn ông, để qua một bên .

- Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục tròn vừa phải, để ra rổ cho ráọ

Cách Làm:

- Bắt soong lên bếp, cho dầu olive vào, dầu nóng bỏ phần leek bầm còn lại phi cho vàng thơm, cho từng khúc khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ, vớt ra để một bên. Cho carrots vào chiên sơ, kế cho nấm đông cô và đậu hũ chiên ướp sẵn vào đảo sơ, sau đó mới xếp khổ qua khúc vàọ Đổ nước dừa tươi vào soong, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm là xong. Lúc múc ra dĩa dọn lên bàn, nhớ cho vài cọng ngò lên trên mặt cho đẹp há.

Về danh mục

16 bai thien quan tu niem xu quốc sư thích phước huệ 1869 de chùa thiên phú dao phat phat giao tại Dây rún mẹ buộc đâu qua nổi định cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con phat day 10 diem vang cho vo chong de hon nhan cha me la nguon mach cua su yeu thuong Tiểu sử cố đại lão Hòa thượng 9 cach phat bo de tam chà Vua Công dụng của măng tây mỗi Cháo gạo lứt hột mè tốt cho sức lac tìm hiểu về chữ hiếu trong đạo nho và lòng tin về tịnh độ Lá thư Xuân phong sinh yeu men tu do hi Khánh Rối loạn giấc ngủ làm tăng nguy cơ tự vì sao người chết sau 49 ngày mới đi tứ diệu đế nga re đức phật của tuổi thơ TT Huế Lễ húy nhật Tổ sư Đại Chiếu di hai mot nha su trong tu the toa thien vien tich Ä n con nguoi hien dai va nhu cau ve cuoc song tam phong tục độc đáo ngày lễ vu lan ở thien tri thuc nguoi dua ta vuot qua gio bui 30 điều không nên tiếp tục làm với vấn luoc n viec su dung ngon ngu trong thoi dai bung no thong nghi lễ mở nhưng đừng đánh mất tieu Đức Phật đối với quan hệ anh em thân Đóa hoa Phật pháp tuyen vì sao nên tu thiền định Tại sao người nam hay bị mập bụng phat phap nguoi co cong dua phat giao vao hoc duong na