Nấu Món Chay - Khổ qua kho

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Khổ Qua Kho

 

Vật Liệu:

* Liều lượng thì tùy theo số người ăn mà chuẩn bị nhen, thường thường thì ít ít hiếm hiếm ăn mới thấy ngon ...hi hi hi ...*

1. Vật liệu:

- Khổ qua

- Nấm đông cô

- Carrots

- Gừng

- Nửa miếng đậu hũ chiên vàng.

- Nửa miếng đậu hũ tươị

- Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ bán sẵn trong bịch ở chợ VN, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráọ

- Boa-rô(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia làm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dành ướp với đậu hũ tươi, bún tàu, và nấm mèo lam` nhân cho khổ quạ

- Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiêu .

- Dầu Olive

- Một lon nước dừa tươị

2. Chuẩn bị:

- Đậu hũ chiên vàng xắt miếng vuông, bỏ vào tô, ướp tí đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiêu, và leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

- Xắt nhỏ bún tàu và nấm mèọ

- Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho tí dầu Olive vàọ Trộn chung với nấm mèo và bún tàụ Nêm tí muối, bột ngọt nấm, tiêu và phần xanh của leek cho vừa ăn.

- Khổ qua, cắt ra từng khúc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho ráọ Nhồi nhân đậu hũ tươi vào từng khúc khổ qua, ém cho thật chặt.

- Nấm đông cô ngâm cho thật mềm(Lựa nấm đông cô loại có đường chẻ trắng trắng, đắt một tí nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 cái là đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào, thả nấm đông cô vô luộc sơ, cho hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để cho ráo . Xắt miếng vuông khoảng bằng ngón tay cái của đàn ông, để qua một bên .

- Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục tròn vừa phải, để ra rổ cho ráọ

Cách Làm:

- Bắt soong lên bếp, cho dầu olive vào, dầu nóng bỏ phần leek bầm còn lại phi cho vàng thơm, cho từng khúc khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ, vớt ra để một bên. Cho carrots vào chiên sơ, kế cho nấm đông cô và đậu hũ chiên ướp sẵn vào đảo sơ, sau đó mới xếp khổ qua khúc vàọ Đổ nước dừa tươi vào soong, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm là xong. Lúc múc ra dĩa dọn lên bàn, nhớ cho vài cọng ngò lên trên mặt cho đẹp há.

Về danh mục

kinh Thêm đường vào thức uống sẽ gây đạo phật là đạo của con người Chúng tôi là cư sĩ bừng sáng con đường giác ngộ TT Huế Lễ húy nhật Tổ khai sơn chùa Thuốc trị ung thư máu có tác dụng với Chùa nay chùa xưa chua pho chieu nhung hinh anh dang nho tai khoa tu mua he 2013 vẠmọi sự dối trá đều phải trả giá đối diện với nghịch cảnh và khổ đau Táo mot thanh thieu nien voi viec di chua Long An Chùa Thiên Châu tổ chức trai đàn Tượng đài Thái hậu Ỷ Lan Tôn vinh di hai mot nha su trong tu the toa thien vien tich nhung dieu nen biet ve tam tai va cung tam tai như tập thể dục khi còn trẻ có lợi cho quan niem ve an chay cua cac doanh nhan the gioi mê Đâu là nguyên nhân gây ra chứng khó họa nước có cồn nước tăng lực uống hanh hoan hy Quả nho có nhiều công dụng tốt cho Tổ Đồng Tháp Húy kỵ Hòa thượng Hồng Kim Trái sự thật đường tu những cái vui trong đạo phật bao Xá tội vong nhân tot xÃƒÆ dẠMất phan tich pham phuong tien b 20 điều lớn nhấtcần tu dưỡng trong nghĩ Sự luat phat giao hủ đến 1992 người loi khuyen cuoc song tu nhung nguoi thanh cong NhÃ