Nấu Món Chay - Canh bún chay

Ăn Chay

         

Canh bún chay

Vật Liệu:
- 1 miếng đậu hủ rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng .
- 1 bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.
- 5 trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.
- Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).
- Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ . Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).
- 1 gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm.
- Một ít rau ngò tươi
- Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.
- Một ít dầu olive hay dầu Canola.
Cách Làm:
- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào . Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột.Rồi cho cà chua vào chảo và xào chín.
- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.
- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.
Trình bày:
- Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.
- Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô.
   

         

Về danh mục

hằng ý Lễ tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Sắc niem thay ve tham que me that roi thơ ném Em hãy trân trọng người bạn đang thương Món chay từ rau câu chân vịt và củ hoan có ngày tận thế hay không phật giáo Thiền sư Từ Đạo Hạnh từ chùa Láng tại sao người xưa nói nghĩa vợ chồng thất tín là sự phá sản lớn nhất của Khổ qua có nhiều công dụng tốt cho tà di Để 13 dùng Số người tử vong vì Alzheimer ngày càng Gánh nặng của nghiệp cầu mot nua nen thuan hoang tuong Hành trang của người xuất gia Ðức Chánh niệm có lợi cho cả thân và tâm Tại sao nên ngủ ban đêm trong phòng tối an nhiên giữa vùng xung đột luật nghi khất sĩ mọi nơi pha và à Ho tam duoc tinh roi toi lien tieu im lang cung la mot loai tri tue Tâm chuyển thì cảnh chuyển cai gi roi cung den Chốn bình an xuan ve voi nep song dao duc cua nguoi con phat dung bao gio goi an chay la mot a dua phương hoà Lời Cà ri chay trải lòng của một tu sĩ về tệ nạn Ly nước quả mùa xuân Món chay đãi người thân dịp cuối năm gieo duyen phat phap cho con dinh mười điều tâm niệm của người xuất chua go co nhat nhat ban lam me voi tam long cua phat