Nấu Món Chay - Ớt đà lạt dồn cá bồ đề

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Ớt Đà Lạt dồn cá Bồ đề

 

 

Vật Liệu

1 lb cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)

1 miếng tàu hủ

1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt

2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển

4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)

2 Tbsp dầu hào chay

Bột khoai

1 cộng hành lá, xắt nhỏ

Cách Làm

Cho 1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 Tbsp dầu hào chay và một 1 Tbsp bột khoai vào một cái tô. Bốp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.

Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.

Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 Tbsp dầu ăn. Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên. Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa. Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 Tbsp dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ.

 

Về danh mục

Nuoc Tiền Giang Tưởng niệm Thánh tổ Kiều Bơi Hoằng pháp ở vùng đất mới Nuoc mam chay làm thế nào để có được cuộc sống điện Cơm nen than trong voi cac phap thien ngoai phat giao thế Khuyên chuong ii thich ca the ton bình Hấp cô vân cổ tự Công dụng tuyệt vời của mật ong sÃ Æ lay phat va nhung trai nghiem cua tu than pháp Cà chua có tác dụng chống ung thư Làm ấm cơ thể với nước chanh bạc hà ghpgvn tren ban do phat giao the gioi chua giac luong Não bộ lão hóa nhanh là do đâu vị tết của những đứa con xa quê Bo bo Phương thuốc kỳ diệu hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng của hạnh phúc chân thật là gì hàng trăm cổ vật phật giáo được Hoa Daisy học phật Cuối thu đi thưởng trà ở Tâm trà quán hãy cười lên hoc ca miccaka Niệm Phật Dược Sư được cảm ứng Người trong lòng tay Phật hỏi đời và đạo là hai mặt của một Người mở đường tận tụy Tẩy độc cho gan hang tram co vat phat giao duoc trung bay tai bao Miền Trung mùa nắng lửa à chua cau nhat ban trong gio hanh gia di ve dau họa phước đến từ đâu Chữa bệnh dạ dày đúng cách ç Š