Nấu Món Chay - Bào ngư xốt cà ri

Ăn Chay

         

Bào ngư xốt cà ri
(Hình)

Vật Liệu:
- 600g mì căn
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 2/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 nhúm tiêu
- 3/4 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (không bắt buộc)
- 1 ½ tách nước dùng (hoặc nước)
- 2 muỗng canh đường mạch nha
Nước xốt:
- 1/2 muỗng canh bột năng
- 2 muỗng canh nước
Cách Làm:
- Đun sôi 4 tách nước với 1 muỗng cà phê muối. Thả các viên bột mè vào và đun sôi khoảng 5phút. Vớt ra để ráo, xắt thành lát khi bột nguội.
- Chiên kỹ những miếng mì căn trong dầu nóng cho tới khi các mặt ửng vàng, để ráo.
- Xào bột cà ri với 3 muỗng canh dầu. Đổ gia vị vào, ninh lửa nhỏ cho đường mạch nha tan hết, bỏ các miếng bột đã chiên vàng vào và đun trong vòng 15phút. Khi nước trong chảo đặc lại, rót nước xốt lên. Món này ăn nóng hoặc nguội.
   

         

Về danh mục

những thử thách của tăng già trong thế đa Xuân trong ta tâm nguyện thiết tha gieo mam phat phap chua bao gio la de dang hai khuynh huong lon trong lich su tu tuong phat Phật giáo phẠt Ăn Chay tam thanh dao dua den niet ban big bang va ly thuyet vu tru cua dao phat thien chua tri than tam phật giáo ninh hòa tưởng niệm bồ tát hiểu về tâm lắng nghe xung xinh di chua de khong uong mot kiep nguoi Ăn uống thế nào để giảm nguy cơ mắc o nhiem moi truong den tu o nhiem tam hon cơn đau vô hạn những thứ chúng ta đánh mất giữa vòng Huyền thoại hoa ngô đồng hòa thượng bích liên tu vien nguyen thieu sức mạnh tinh thần thời đại việt tang tam binh an va tinh lang cua mot nguoi nhu thai do sai lam cua phat tu viet nam 6 bất ổn sức khỏe ảnh hưởng xấu hòa thượng tịnh sự 1913 Phóng viên Walcolm W Browne và bức ảnh ngon ngu cua thien va thi ca phan 2 ca con đường sanh tử và con đường bất chua khai doan Một bậc Thầy sáng ngời đạo hạnh Không nên để công việc lấy đi sự Ba tôi và thiền khán thoại đầu dòng dang sau cau chuyen vi dai gia ngay nao cung an ca dhrtaka Có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong do tôi Những việc không nên làm khi đi ngủ uu quán thế âm bồ tát là huynh đệ của tổ đề món ăn tinh thần không thể thiếu của moi 19 giúp đỡ sau khi chết phần 1 cung トO