Nấu Món Chay - Bì chay tân biên

Ăn Chay

         

Bì chay tân biên

Vật Liệu:
*1 bìa đậu hũ tươi (để tủ lạnh vài tiếng cho dễ thái mỏng)
*1/4 cây ham chay (còn hơi đông đá, cũng để cho dễ thái mỏng). Ham loại regular hay gà, thí dụ: hiệu Vegefarm.
*5 oz miến dầy bản (giả làm da heo): BROAD MUNG BEAN THREAD / BROAD MUNG BEAN VERMICELLI - thí dụ: hiệu Rolin – xin cẩn thận kẻo mua lầm bánh phở hoặc hủ tíu dai.
*2-3 oz thính
*dầu olive (preferable DKT => reference "Cá Thì Là")
*dầu hào chay (hiệu Wan Ja Shin)
*bột nêm chay (vegetarian seasoning: không có bột ngọt)
*tiêu
*Nước nêm: (3 tbs nước lạnh + 3 tbs dầu hào + 1ts bột nêm: trộn đều, để sẵn) X 2 phần
Cách Làm:
- Đậu hũ thái lát mỏng (1/5 in.), chiên sơ, đổ ra giấy napkin, khi còn hơi ấm thái sợi, cỡ que diêm. Dùng 1 tbs DKT và một phần nước nêm xào với đậu hũ khoảng 2-3 phút. Đổ ra tô, trộn vài muỗng thính và chút tiêu.
- Ham thái sợi cùng cỡ với đậu hũ, sau đó áp chảo với 1 tbs DKT khoảng 2-3 phút. Xin xem món "Cá Thì Là".
- Miến ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm. Giữ trên bàn tay từng lọn, dùng kéo cắt khúc (1 in). Dùng 1 tbs DKT và phần nước nêm còn lại xào với miến, khoảng 2-3 phút (không nên overcook). Khi thấy miến trở nên trong và thấm hết nước thì đổ ra tô, trộn vài muỗng thính và chút tiêu. Dùng kéo cắt lại những sợi miến dài.
- Trộn miến+đậu hũ+ham và chỗ thính còn lại (nêm thêm muối nếu thấy còn lạt - cũng có thể thêm hoặc bớt thính).
- Bì làm xong ăn ngay thì là nhất, tuy nhiên, có thể bỏ ziploc, để tủ đá ăn dần. Trước khi ăn nên hâm microwave cho miến mềm lại.
- Bì này đuợc dùng cho các món:
bì cuốn - bì bún - cơm tấm bì - bánh mì bì - bánh bèo bì.
 

         

Về danh mục

chÙa ngoai tinh la ke sat nhan pha huy hon nhan va hanh Phật giáo cõi ç n đạo nghĩa vợ chồng theo quan điểm Để trái cây là thực phẩm vàng mo rong long do con người và vì con người Những nén nhang không tắt làm sống động tinh thần quán thế âm Chuyến phap Tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Huỳnh Thiếu mot truong hop tai sinh o vu ban gieo duyên phật pháp cho con tức LÃƒÆ hai Gi廙 Chay hàng rong Phà p đệ hạnh phúc là gì mà ai cũng phải tìm Äà tuong phat den tu phuong troi xa tang Nghiệp cáo Các kỳ kiết tập kinh điển theo Phật Thanh Tại sao nên ngủ ban đêm trong phòng vận Lòng Bất khủng bố theo cách nhìn của phật giáo la i ve oi gio heo may ngày nào tôi cũng thấy thân tâm an lạc ngay sinh nhat ban nen nghi den ai mẠSự giác ngộ dễ thương lẠcần một chữ tâm Cấu Vo trung Ăn chay là chìa khóa dẫn đến hạnh Bạn bạn bè không đỡ sao nỡ hại nhau Độ người hấp hối theo kinh tạng tiểu