Nấu Món Chay - Hủ tiếu xào

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Hủ tiếu xào

Nguyên Liệu:

1/2 túi hủ tíu khô loại dai

10 con tôm chay

1/2 chén cua chay

1/2 nấm đông cô thái mỏng

1 miếng đậu hũ (tofu)

3 cọng cần tàu

2 teaspoons sesame rang vàng

dark soy sauce, maggi, dầu mè, dầu hào

Tỏi, đường

vài cọng ngò để trang trí

Cách làm

Hủ tíu ngâm mềm, luộc chín bỏ ra rổ cho ráo. Tôm, Cua cho vào chén, ướp xì dầu, đường trộn đều. Nấm đông cô, ngâm mềm thái mỏng. Tỏi (chừng 3 tép) băm nhỏ. Cần tàu rửa sạch cắt khúc. Đậu hũ (tofu) thái dài dài, dầy cỡ ngón tay, chiên vàng.

Cho tí dầu vào chảo, chờ nóng cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo chừng 5 phút, trút tôm, cua vào đảo đều 5 phút. Cho đậu hũ vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị, trút ra dĩa.

Dùng cái chảo đó cho 1 tablepoon dầu ăn vào, chờ nóng, trút hủ tíu vào đảo chừng thấy hủ tíu trong trong thì cho 1 teaspoon dark soy sauce, 1 tablepoon dầu hào, 1 tablespoon maggi, 1 teaspoon dầu mè vào, đảo chừng 5 phút thì trút dĩa tôm cua vào trộn đều. Cho cần tàu cắt khúc vào, đảo khoảng 3 phút thì rắc 2 teaspoons sesame rang vào trộn đều. Bắc ra ăn nóng. Nếu muốn đẹp thì cho vài cọng ngò thái khúc lên trên. Nếu nhạt thì rắc thêm magi vào ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

 

Hủ Tiếu Xào (1)

 

Vật Liệu

1/2 kg hủ tíu khô

100g giá sống

200g nấm rơm búp

2 miếng đậu hũ chiên

50g kiệu tươi bằm nhỏ

150g cà chua chin

100g đậu phộng

Nước tương, tiêu, đường, bột ngọt, ngò, chanh, ớt.

 

Cách làm

Giai đoạn một: chuẩn bị

Hủ tíu: rửa sơ nước lạnh, cắt ngắn vừa ăn

Giá sống: lặt rửa sạch

Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng, dày độ 3 ly

Cà chua: xắt mỏng, bỏ hột, xong xắt sợi có bản độ 5 ly

Ðậu hũ chiên: xắt mỏng

Ðậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã hơi nát.

Giai đoạn hai: cách xào

Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm vào xào, xào độ 5 phút, cho giá + cà chua + hủ tíu vào, nêm chút tiêu + cho nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.  Khi tất cả đều chin, cho đậu hũ vào, trộn đều, nhắc xuống.

Giai đoạn ba: trình bày

Cho đồ xào ra dĩa, trên rải đậu phộng, rắc them tiêu + ngò cho thơm.  Món này dung nóng với cơm + nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.

 

Về danh mục

Muốn giảm cân hãy ăn bơ bất Muối mè của mẹ Muối mà không mặn mới hay Miếng xào măng khô cho bữa cơm ngon Miến trộn củ quả ăn chơi mà ngon quÃƒÆ Miến dong và rau đậu xào chay Chùa Châu Thới Magnesium khoáng chất cần thiết cho cơ 1984 sẽ Mỳ ống trộn nước xốt chanh Mứt khế đậm vị xuân Thầy và trò Trẻ ăn chay trường niệm phật chớ cầu phước báo hưởng Mỡ vùng bụng ảnh hưởng thế nào kiên Cơm tấm chay cho ngày cuối tuần Mở cánh cửa Không rong mo tu ai quan diem cua toi Hồn quê giai thoai tuy but vao thien Từ bức tượng Phật trong chiến Ly tán giữa vàng son ông chủ facebook phát bồ đề tâm hành nhận ra thân hữu Một thời làm điệu Ảnh hưởng của giới thương nhân vào Mùa hoa hiếu thảo nhân vía đức bồ tát quán thế âm 19 Vì sao không hút thuốc lá vẫn bị Một thời để nhớ tách Một tư liệu về cố gắng cải đạo tam Một nhân cách lớn Một ngày Thở và cười Một ngày ăn chay Một ngày y nghia cua nhu trong tat ca cac phap con vao da Mưa ô nhiễm môi trường đến từ ô Một nữ tu đất cố đô Ly chè đậu ngự dâng cúng Phật 1992 kinh duoc su Long trọng lễ tưởng niệm Đức Tổ 6 loại thực phẩm có thể gây chướng nghị