Nấu Món Chay - Cá kho bồ đề

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Cá kho bồ đề

Vật Liệu

1. 1/2 bịch tàu hủ ky tươi (8 oz.)

2. 1 bịch seaweed

3. 1 bó hành lá (khoảng 5-6 cộng)

4. 1 Tsp tỏi bằm

5. 1 Tsp bột nêm hay 1/4 tsp muối và 1/4 tsp đường

7. 3 Tsp nước tương

8. 1 1/2 Tsp đường

9. 2 Tsp nước lạnh

10. Dầu ăn

Cách làm

Ngâm tàu hủ ky tươi vào nước sôi cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước. Ðể tàu hủ ky vào một cái tô và trộn vào 1 Tsp bột nêm. Lấy 2 miếng seaweed cuốn tàu hủ ky vào thành những cuốn lớn khoảng 1' x 4'. Bắt chảo lên cho vào khoảng 2 Tsp dầu ăn (nên dùng chảo non-stick nếu có), chiên cho vàng đều mọi mặt, lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.

Bắc chảo lên cho vào 1 Tsp dầu ăn, 1 Tsp tỏi và phần trắng của hành lá cắt nhỏ, chiên lên cho vàng rồi cho vào 3 Tsp nước tương, 1 1/2 Tsp đường và 2 Tsp nước lạnh. Khi nước sôi lên thì tắt lửa và cho những cuộn tàu hủ ky và seaweed đã chiên vào nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đĩa và rắc lên trên mặt vài cộng hành lá xắc nhỏ. Quý vị sẽ có được một món Cá Kho Bồ Ðề rất là ngon.

 

Về danh mục

Nhất da đại THICH QUANG DUC tử LẠn nhan tâm và tánh hoà mạ thiên già Trưởng 1993 thiç phật Tu an cư hanh phuc la het kho dau cÃ Æ dà CHÙA Mộng đời khi tỉnh thấy là không thường động Cảm nhận một góc quê có hay không đời sống kiếp sau vì sao phật tử ít tham gia hiến tạng và tay trang cuoc doi vo thuong vo san tình thương và giải thoát Tránh loi day cua duc phat Khám phá mới về các chất chống lão 29 hue kha 494 601 t l ai đang dẫn ta đi lang thang chua hoang phap tp ho chi minh Học Đại lão Hòa thượng Thích Huệ Quang Khánh Hòa Tưởng niệm Tổ sư Phật Ấn Đọc còn những thứ na ná tình yêu thì vô số Thai phụ nên làm gì khi bị stress nên nen BS Đỗ Hồng Ngọc nói chuyện Thiền với Thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh đường nghệ sĩ kể chuyện ăn chay Mùa lê ki ma Tờ lịch cuối năm thắng tài Ä Ã³n Bo bo Phương thuốc kỳ diệu