Nấu Món Chay - Bún măng

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Bún Măng

Vật Liệu:

Bốn khẩu phần NGUYÊN LIỆU

- 14 oz. (396 g) đậu hũ tươi

- 1 pound măng khô

- 10 nấm đông cô hay nấm hương

- một cây mì căn

- một gói bún khô

- gừng, chanh, ớt

- 5 cups nước súp đã nấu sẵn

- 1/4 cup boa-rô xắt mỏng (chopped leeks)

- 2 tablespoons dầu canola

- 1 teaspoon muối

- 1 teaspoon bột nêm chay natural vegetarian seasoning

- 2 tablespoon nước tương

Cách Làm:

Giai Đoạn Một: Sửa Soạn

- Đậu hũ: cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3x2x1 cm, chiên với dầu canola thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.

- Nấm đông cô hay nấm hương: ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cắt miếng.

- Mì căn: thái miếng vừa ăn, ướp đường, nước tương, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm.

- Đun nóng chảo với 1 tablespoon dầu cho boa-rô trước, sau đó cho mì căn, đậu hũ, nấm đông cô hay nấm hương, nêm gia vị và xào đều cho thấm.

- Măng khô: ngâm nước ấm một đêm, xả sạch, rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa bằng nước lạnh, rồi lại đem luộc như thế lần thứ hai hoặc lần thứ ba cho đến khi mềm, rửa sạch vắt khô nước, chọn những phần non cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị.

- Bún khô: bắc nước sôi, luộc vừa mềm, xong xả nước lạnh rồi để ráo nước.

Giai Đoạn Hai: Cách Nấu

- Đổ 5 cups nước súp vào nồi, có thể thêm vào vài lát gừng nấu sôi, cho măng vào hầm vừa mềm, kế đó cho đậu hũ, mì căn và nấm, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa miệng, rồi tắt lửa.

Giai Đoạn Ba: Trình Bày

- Khi ăn, bỏ bún vào tô, múc nước súp có măng, nấm, đậu hũ, rắc tiêu, ngò.

- Có thể cho thêm nước tương gừng nếu muốn.

 

Về danh mục

sứ mệnh người phật tử đối với dân sự ảnh hưởng của phật giáo trong tang đời say thích Hồi thực hành tụng niệmtrong phật giáo thiền sư ni diệu nhân với bài kệ thien khong lien can gi voi cach chung ta ngoi phap tien thuc hanh nhan trong doi song tren tu bi la phuong thuoc nhiem mau vì sao hoa sen sinh sôi chốn bùn lầy ô vi vợ chông việt day trăng vuot thang tran luy walk xin thắp một bình minh để thấy rõ ân Thần xung nếu nghĩ nuôi được cha mẹ là tròn vç¹ Ăn chay đúng cách Ăn uống thế nào để sống thọ hơn Đất 1 liên Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon Bức tranh thay đổi thế giới Chữa nhiệt miệng mùa nắng nóng Chuyện Dấu yêu Làm ấm cơ thể với nước chanh bạc hà Nhà tan tac noi dau Phận làm con theo lời Phật dạy Rau mùi Gia vị ngon thuốc quý Tùy bút Ơn thầy Tầm sư học đạo an trụ ốc đảo tâm Thiền viện Trúc Lâm tổ chức lễ giỗ Già Vì sao không hút thuốc lá vẫn bị ung Vì sao thai phụ nên hấp thu đủ bí ẩn thiền sư bất tử cơm tấm chay húy kỵ chư tôn đức tiền bối