Nấu Món Chay - Gỏi Bắp Chuối

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Gỏi Bắp Chuối

 

Vật liệu:

1 bắp chuối hột

1 miếng tàu hủ ky trắng

150g nấm rơm búp

1 cây mì căn

50g củ kiệu tươi băm nhỏ

100g đậu phộng

1 năm rau răm

Nước tương giấm, chanh, đường, ớt, dầu ăn, bột ngọt.

 

Cách làm

Giai đoạn một: Chuẩn bị

Bắp chuối: rửa sạch, luộc chín, vớt ra, lựa phần non, xé nhỏ, vắt lại cho ráo nước. (Khi luộc nên nặn chút chanh vào nước cho bắp chuối được tră"ng).

Tàu hủ ky: rửa sơ nước lạnh, xắt nhỏ, chiên với dầu ăn cho vàng, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn (dầu ăn nên khử chút kiệu tươi băm nhỏ cho thơm).

Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước lã có pha chút muối, xắt mỏng, để ráo nước xào với dầu đã phi chút kiệu băm nhỏ, nêm vừa ăn như tàu hủ ky.

Mì căn: xé nhỏ bằng ½ ngón tay, chiên với dầu đã phi chút kiệu tươi cho thơm, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Ðậu phộng: rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã hơi nát.

Rau thơm: lặt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

Ớt: tỉa hoa, ngâm nước.

Giai đoạn hai: Trộn gỏi

Trộn chung: bắp chuối + ½ tàu hủ ky + ½ nấm rơm + ½ mì căm lại cho đều, nêm nước tương + chanh + đường + bột ngọt + ớt giã nhỏ cho gỏi được vừa ăn, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.

Giai đoạn ba: Trình bày

Cho gỏi ra dĩa hình bầu dục, rải thêm ½ tàu hủ ky + nấm rơm + mì căn còn lại lên mặt gỏi, cho rau thơm + đậu phộng lên.  Giữa dĩa cắm ớt hoa cho đẹp.  Gỏi này dùng chung với nước tương + chanh + ớt + đường.

Về danh mục

Vị Hòa thượng cúng chùa ở Đài Loan hạnh phúc và đau khổ Ăn Chay trien phẩm hạnh của một vị chân tu Tình yêu 16 Hàng rong trên phố chua van duc Tôi hạnh phúc vì tôi đang có mẹ Ð ng CÃ nghe Ý nghĩa Duy ngã độc tôn Nuoc Nét nghi ve tu thien Mùa hoa Tết hạnh phúc trong sân chùa 03 tư duy và thay đổi Bão về Thương những bờ vai Đậu mơ hấp lá sen Thiền sư Vô Ngôn Thông đến VN tìm Dâu ky Niệm Phật phÃp hôn nhân nghèo có hạnh phúc Đậu hủ Thức ăn giàu Protein Những cơn đau không nên bỏ qua nhà y Vỏ thien vipassana mot nghe thuat song 1 duc Đậu phụ kho cùi dừa thua Quay về với yêu thương Người Món chay Việt hút khách tại vẠMột thời để nhớ chao Hiếu sai cải con rua トo 25 phần 4 kết luận