Nấu Món Chay - Mẫu tử hội ngộ

Ăn Chay

         

Mẫu tử hội ngộ
(Hình)

Vật Liệu:
- 4 lá tàu hủ ki.
- 400g khoai tây chín nhuyễn.
- 50g nấm đông cô ngâm nước.
- 50g hạt lựu măng.
- 50g hạt lựu nấm.
- 25g hạt lựu hạt dẻ.
- 25g hạt lựu bạch quả.
- 25g hạt lựu cà rốt.
- 15g đậu xanh.
- 25g gà chay cắt hạt lựu.
- 150g cà rốt chín nhuyễn.
- 250g sữa bò.
- 40g xì dầu.
- 2.5g gừng băm nhuyễn.
- 5g muối.
- 2g đường trắng.
- 2g bột ngọt.
- 250g nước.
- 100g bột mì trắng mịn.
- 30g bột năng.
- 25g dầu mè.
- 3g rượu.
- 1000g dầu ăn.
Cách Làm:
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho các nguyên liệu hạt lựu (chừa lại một ít) vào xào, nêm xì dầu, đường, gừng băm nhuyễn, bột ngọt, nước, rượu vào, nấu sôi lên thì cho bột năng vào để sệt lại, rưới dầu mè vào thành nhân gà. Cho cà rốt chín nhuyễn, muối, bột ngọt, bột năng vào chén trộn đều làm "lòng đỏ". Tương tự, cho khoai tây chín nhuyễn và gia vị vào chén trộn đều.
- Cho nước, sữa, muối, bột ngọt vào nồi nấu sôi, rồi từ từ cho bột năng vào khuấy thành hồ đặc. Lần lượt cho hồ đặc vào từng vỏ trứng (chỉ nửa quả), kế đó là lòng đỏ rồi đến một lớp hồ đặc nữa cho đến khi đầy quả trứng. Trứng nguội, lột vỏ thành trứng gà chay rồi xếp ra quanh đĩa.
- Trải lá tàu hủ ki ra, cho vào giữa một lớp khoai tây nhuyễn, rồi đến một lớp nhân và sau cùng là một lớp khoai tây nhuyễn, gói lá tàu hủ ki lại và tạo dáng thành thân gà mái. Tương tự, lần lượt làm đùi gà, cánh gà và cổ gà, hòa bột mì với nước, vo thành viên rồi nắn thành đầu gà, gắn các bộ phận rời thành nguyên con gà. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gà vào chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra và cho vào giữa đĩa. Chảo còn dầu dư, cho các nguyên liệu hạt lựu còn lại vào xào, thêm gia vị, nước dùng, nấu sôi lên cho bột năng vào để sệt lại, chế dầu mè vào thành nước sốt, rưới nước sốt vào đĩa gà.
   

         

Về danh mục

nang luc vo bien cua vi tha vang chua tu van bá n voi cung Hoa thủy tiên den cảnh giới tịnh độ môi trường tu học cuoi doi trang tay Vì sao người nữ thường bị suyễn hơn chùa sắc tứ tịnh quang Hơi thở sâu giúp tăng hiệu quả điều Tại khoa cấp cứu æ nhà Tu quan am ra doi Thư gửi mẹ từ nước Mỹ tam long hieu thao cua dua con tat nguyen 30 nam Ä Ã n Làm ấm cơ thể với nước chanh bạc hà buông bỏ không có nghĩa là từ bỏ Tháng Giêng nhiều người Sài Gòn ăn chay tôn giáo ngôi chùa của miền tâm thức và tình Món chay dễ làm Bún lứt trộn bạc hà long biet on can the hien the nao cho dung người mù thắp đèn 12 câu hỏi lớn về cuộc đời mỗi chua ngoc am Ăn nhiều muối gây hại cho cơ thể Những bóng hồng của dinh Độc Lập Kỳ lang nghe con Ngẫu khúc mưa Tiếng chuông trôi trên sông steve jobs dinh nghiep nhu nhung dau cham kính lễ đức thế tôn người cho con Một nhà báo cao tuổi nhất trong làng long hoa thuong thich tri tinh phần ii tình thiên thu còn chua buu minh chính luận văn biết Chà tuoi chom gia nhin lai mot quang duong dùng lẽ sống cuộc đời bà kanadeva