Nấu Món Chay - Bầu Xào Trứng Vịt Chay

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Bầu Xào Trứng Vịt Chay

 

VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

- mì căn chín giống đòn chả lụa

- một miếng bầu da xanh

- tàu hủ ki trắng mua về ngâm

- đậu phộng sống

- vài củ kiệu tươi

- chút rau cresson

- 1 muỗng nước cốt dừa thăng

Cách Làm:

Bầu gọt vỏ rửa sạch xắt lớn cọng giá để sẵn, kiệu xắt khúc ngắn hai phân, mì căn xắt nhỏ giống như miếng thịt, đậu phộng sống rau vàng, chà vỏ, giã nhỏ, nước cốt dừa thắng để chút muối, để cho nước cốt hơi đặc và ra chút dầu thì được. Bắc song lên bếp lửa, để vô song một muỗng dầu phộng ăn với củ kiệu, để mì căn vô chiên hơi vàng đều, để bầu vô xào trộn đều, nêm chút muối đường.

Tàu hủ ki xé miếng nhỏ, để vô nước sôi vắt ráo, đem luộc để vô chút nước tro độ mười phút trộn cho đều kẻo mềm sẽ bị bấy, coi chừng trắng giống như tròng trắng trứng vịt, vớt ra để trong cái passoire cho ráo nước. Bầu xào cho thật chín trong, để nước cốt dừa vô, xới tàu hủ thế trứng vịt trộn chung với bầu cho đều, đem ra để đậu phộng, dọn ra đĩa sâu, rắc tiêu, trên mặt để ra cresson thế ngò .

 

 

Về danh mục

mùa lê ki ma có hiểu mới có thương Thận chua linh thang chị Ngồi thiền trị trầm cảm Æ thêm một the ÄÆ vì sao con người sợ tuổi già テス Nghe Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm tang lễ của người việt dưới góc nhìn mẠchuong ix so tham ve hue lam va quan thien luan chùa hoa nghiêm Khảo về thân trung ấm lời dạy căn bản của phật giáo 9 dấu hiệu tiểu đường ở nam giới phật con duong dan den hanh phuc gió tuyết Tôi hạnh phúc vì tôi đang có mẹ dẫn chay bạo lực y nghia ngay phat dan Thuốc lá là nguyên nhân gây ra 16 bồ tát hoàn pho quà Bớt nóng với trà và salad hoa Phụ nữ béo phì tẠn van dap ve viec an chay Tự vượt qua khủng hoảng tinh hoạ chan ly song tren con duong phat phap hoa thuong thich nhut minh 1908 tử nữ Bánh bột lọc chay Làm sao phòng bệnh tiểu đường Thầy và trò nguoi tu va dang vong