Nấu Món Chay - Chả chay chiên/hấp

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Chả Chay Chiên/Hấp.

Vật Liệu:

- 2 chén bột wheat gluten(Có thể tìm mua ở Natural Health Food stores)

- Leek(Bằm nhỏ phần trắng, phi cho vàng)

- 2 muỗng lớn dầu olive

- 2 muỗng cafe bột nêm(Natural MSG)

- 1/2 muỗng cafe bột nổi(Baking powder)

- 2 muỗng lớn dầu hào chay

- 1/2 muỗng cafe tiêu

- 2 muỗng cafe nước tương

- 2 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe đường

Cách Làm:

Bỏ tất cả các gia vị như leek bằm nhỏ phi vàng, dầu hào chay, tiêu, đường, bột nêm, nước tương, muối vào 2 cup nước nóng ấm ấm(khoảng 50-60 độ C là được), quậy cho đềụ Kế cho bột wheat gluten vào từ từ, quậy liên tục cho đến khi đặc thì thôị Nhồi bột cho dính lại, trải ra khay(Dày mỏng tùy theo sở thích), lấy khăn vải trắng sạch bao kín lại, đem đi ủ khoảng 5-6 tiếng là có thể dùng để chiên hoặc hấp. Nếu muốn dai ít thì ủ lâu một tí, còn nếu muốn dai nhiều thì ủ it' thôi, nhưng nếu dai quá thì sợ ...cắn một miếng dính luôn hàm răng giả thì sẽ phiền to ...hi hi hi ...[:' (]...

[b]A. Chả chiên[/b]

- Cắt miếng bột đã ủ thành từng miếng tròn hay vuông tuỳ ý, vặn lửa trung bình, bỏ dầu vào chảo không dính chiên vàng đều chín hai mặt, nhớ để những miếng chả rời nhau, vì khi chiên chả sẽ nở lớn.

- Để nguội cắt lát mỏng. Có thể dùng chả này trong những món khác nhau như đồ xào, canh, gỏi, cháo, cơm chiên Dương Châu(Có thể ướp bột ủ này với bột xá xíu, tí xíu nước tương, và dầu mè, để độ 2 tiếng. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt, đổ tí xíu nước vào cho đến khi nước rút cạn thì sẽ thấm rất ngon, để nguội xắt hột lựu chiên cơm là tuyệt cú mèo cú chuột lun á ...[;)]...).

[b]B. Chả hấp[/b]

- Chia phần bột ủ ở trên ra làm nhiều phần, dùng giấy plastic hoặc lá chuối cuốn thành từng đòn nhỏ rồi cột lại, đem hấp khoảng 20-25 phút là chín.

*** Chả chiên và chả hấp có thể giữ được lâu nếu bỏ vào freezer để dành dùng nhiều lần

 

Về danh mục

Như sương trên cỏ thịnh suy tĩnh lòng phải chăng cuộc đời đã được lập Tản mạn chuyện khai bút đầu năm chua Cà chua dai duc hang thiet voi cong hanh tam bo nhat bai sự cần thiết của nghi lễ phật giáo tro chuyen cung nhac sy thai khang hạnh phúc là gì mà ai cũng phải tìm Đôi tai có thể tiết lộ nhiều điều có nên xem bói hay không hành động thương yêu tuy theo quan niem cua moi nguoi tuong mao cua mot nguoi la su phan chieu tam hon Hãy quay về nương tựa chính mình tùy ban ve nghiep chung va nghiep rieng cua moi nguoi Ăn chay vì môi trường nhẫn 16 bai thien quan tu niem xu quốc sư thích phước huệ 1869 de chùa thiên phú dao phat phat giao tại Dây rún mẹ buộc đâu qua nổi định cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con phat day 10 diem vang cho vo chong de hon nhan cha me la nguon mach cua su yeu thuong Tiểu sử cố đại lão Hòa thượng 9 cach phat bo de tam chà Vua Công dụng của măng tây mỗi Cháo gạo lứt hột mè tốt cho sức lac tìm hiểu về chữ hiếu trong đạo nho và lòng tin về tịnh độ Lá thư Xuân phong sinh yeu men tu do hi Khánh Rối loạn giấc ngủ làm tăng nguy cơ tự vì sao người chết sau 49 ngày mới đi tứ diệu đế nga re đức phật của tuổi thơ TT Huế Lễ húy nhật Tổ sư Đại Chiếu