Nấu Món Chay - Chả chay chiên/hấp

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

Chả Chay Chiên/Hấp.

Vật Liệu:

- 2 chén bột wheat gluten(Có thể tìm mua ở Natural Health Food stores)

- Leek(Bằm nhỏ phần trắng, phi cho vàng)

- 2 muỗng lớn dầu olive

- 2 muỗng cafe bột nêm(Natural MSG)

- 1/2 muỗng cafe bột nổi(Baking powder)

- 2 muỗng lớn dầu hào chay

- 1/2 muỗng cafe tiêu

- 2 muỗng cafe nước tương

- 2 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe đường

Cách Làm:

Bỏ tất cả các gia vị như leek bằm nhỏ phi vàng, dầu hào chay, tiêu, đường, bột nêm, nước tương, muối vào 2 cup nước nóng ấm ấm(khoảng 50-60 độ C là được), quậy cho đềụ Kế cho bột wheat gluten vào từ từ, quậy liên tục cho đến khi đặc thì thôị Nhồi bột cho dính lại, trải ra khay(Dày mỏng tùy theo sở thích), lấy khăn vải trắng sạch bao kín lại, đem đi ủ khoảng 5-6 tiếng là có thể dùng để chiên hoặc hấp. Nếu muốn dai ít thì ủ lâu một tí, còn nếu muốn dai nhiều thì ủ it' thôi, nhưng nếu dai quá thì sợ ...cắn một miếng dính luôn hàm răng giả thì sẽ phiền to ...hi hi hi ...[:' (]...

[b]A. Chả chiên[/b]

- Cắt miếng bột đã ủ thành từng miếng tròn hay vuông tuỳ ý, vặn lửa trung bình, bỏ dầu vào chảo không dính chiên vàng đều chín hai mặt, nhớ để những miếng chả rời nhau, vì khi chiên chả sẽ nở lớn.

- Để nguội cắt lát mỏng. Có thể dùng chả này trong những món khác nhau như đồ xào, canh, gỏi, cháo, cơm chiên Dương Châu(Có thể ướp bột ủ này với bột xá xíu, tí xíu nước tương, và dầu mè, để độ 2 tiếng. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt, đổ tí xíu nước vào cho đến khi nước rút cạn thì sẽ thấm rất ngon, để nguội xắt hột lựu chiên cơm là tuyệt cú mèo cú chuột lun á ...[;)]...).

[b]B. Chả hấp[/b]

- Chia phần bột ủ ở trên ra làm nhiều phần, dùng giấy plastic hoặc lá chuối cuốn thành từng đòn nhỏ rồi cột lại, đem hấp khoảng 20-25 phút là chín.

*** Chả chiên và chả hấp có thể giữ được lâu nếu bỏ vào freezer để dành dùng nhiều lần

 

Về danh mục

Đi một mình y Những thằng già nhớ mẹ tự tánh tam bảo những lời khuyên để có cuộc sống cafe và thiền Tết Nguyên đán những bài học quý giá từ cuốn sách phát dung nhin the gioi dao dien để thành một phật tử TT Huế Lễ nhập tháp cố Đại lão Bồi hồi nhớ bánh ú tro Hương xuân thoang thoảng that Chiều chua hoi phuoc người khơi nguồn đạo mạch xứ đàngba chữ">Tai biến mạch máu não Xin nhớ ba chữ ngay sinh nhat ban nen nghi den ai Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 47 ngày chương i Con đường có lá me bay niem tin va tri tue Món chay Việt hút khách tại Quảng Ngãi Ni trưởng Phát Liên viên Hẻm rêu hang chuyen tinh khoi mệt quá đôi chân này tam biet du la nguoi giau nhat thien ha chùa tượng sơn Hai người mẹ của Đức Phật Codeine có thể gây nguy hại cho trẻ niệm phật một tháng phật di đà cho chương ii thích ca thế tôn Tiểu sử Cố Hòa Thượng Thích Thiện phat Chuyện gì xảy ra khi bạn nhiễm độc Về nghe tháng Ba chung ta deu la khach tro Chữa hóc xương hoặc dị vật ở cổ Âm nhạc có tác dụng trong điều trị tại sao giới trẻ nên làm lễ hằng may man cua cuoc doi Hoằng pháp ở vùng sâu vùng xa Kháng sinh khi nào không nên dùng thay ro kho de bot kho Người mang nhóm máu nào có nguy cơ tim Nỗi nhớ ngày đông Củ bạo thiên tai thường xuyên