Nấu Món Chay - Canh Bông Cải

NHỮNG MÓN ĂN CHAY

 

Canh Bông Cải

 

Vật liệu:

300g bông cải.

1 cây mì căn

150g nấm rơm búp

50g kiệu tươi

Tiêu, muốn, đường, bột ngọt, nước tương, ngò, dầu ăn.

 

Cách làm:

Giai đoạn một: chuẩn bị

Bông cải: cắt bỏ phần già, lấy phần non, xắt vừa miếng ăn, ngâm nước có cho chút muối ( nếu có sâu sẽ ra hết) rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Mì căn: xắt mỏng, chiên sơ với dầu ăn đã khử chút kiệu tươi băm nhỏ cho mì căn hơi vàng.

Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng, băm nhỏ.

Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, nấm to, chẻ đôi.

Giai đoạn hai: cách nấu

Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu băm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm vào xào, xào độ 5 phút, cho mì căn vào, nêm chút tiêu + nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn, nhắc xuống.

Cho một lít nước lã vào soong, cho chút muối, bắc lên bếp nấu sôi, cho hỗn hợp nấm rơm + mì căn vào, nước sôi, hớt bọt, cho bông cải vào nêm lại cho vừa ăn. Bông ca/i vừa chín, nhắc xuống.

Gai đoạn ba: trình bày

Múc cách ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm.  Canh này dùng nóng với cơm.

 

 

 

Về danh mục

quoc su thich phuoc hue 1869 Phượng trên trời kẻ nghèo hèn Nghĩ ngôn ngữ của thiền và thi ca phần 1 Các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ y nghia danh hieu duc duoc su va 12 nguyen lẽ sống cuộc đời nguyên tắc của hòa bình là ứng xử Giá i lội khe suối ngọc Phật giáo cận tử nghiệp là gì suc manh cua su tu hanh già Tu 7 nguyên tắc sống vui sống khỏe Bệnh nhân huyết áp nên gần gũi thiên chùa thanh lương còn những ca khúc phật giáo chế là vi phạm thien mon no lon nhat doi nguoi la tinh cam Thiền để khỏe và đẹp Tạp bút Lề đời neu va thi dung bo lo cuoc song du chi la phut giay tuoi tre va nhung dieu can biet khi buoc vao doi định nghĩa yêu thương hãy cùng đồng cảm bao dung để vun vén quan gioi phan biet Những đóng góp của các thương gia trong phat khóc nghin nam mot thuo Sinh tố bơ 30 giây thôi Tha thứ giúp sống vui sống khỏe cuộc sống là như thế anh sang phap hoa Trà gừng tốt cho sức khỏe Ạm bai tho con viet Nghệ sĩ kể chuyện ăn chay rung angkor thom and bayon tan man ve tam va vat tu phan mem excel Trì chú với tâm thành 5 hiểu sai về cảm Cách chÃƒÆ Chè sữa đu đủ