Nấu Món Chay - Xôi cúc

Ăn Chay

         

Xôi cúc

Vật Liệu:
- 2 gói bột nếp
- 11 cup nếp hột (dùng cup lường nấu nồi cơm điện)
- 1 gói đậu xanh cà.
- 1 lon rau dền bán sẳn trong hộp (ở chợ Mỹ) để làm màu.
Cách Làm:
- Nếp vo rồi ngâm nước cỡ 3 tiếng đồng hồ, vớt ra ráo nước trộn đều chút ít muối.
- Đậu xanh ngâm nước cở 3 tiếng, vớt ra ráo nước đem hấp chín để nguội rồi xay nhuyễn, xong trộn ít muối, tiêu vào, rồi viên tròn để nhân.
- Xay lon rau dền cả cái lẫn nước để làm màu, rồi nhồi vào 2 gói bột nếp, xong vo viên tròn to cở 2 đầu ngón tay cái, banh dẹp ra rồi để viên đậu xanh vào trong miếng bột nếp, xong lấy nếp lăn chấm cho đều 1 lớp ở ngoài mỗi viên bánh.
- Dùng xửng có lổ nhỏ xong rắc 1 lớp mỏng nếp ở dưới, rồi đặt từng viên bánh ( đã lăn nếp sẵn vào xửng, nhớ sắp cách xa nhau cho đều, để có thành đường rảnh, để có chổ rắc nếp vào, làm cho bánh khỏi dính vào nhau, xong rắc 1 lớp mỏng nếp lên trên.
- Hông bánh cở 1 tiếng, nhớ cỡ nữa giờ thì đổi xửng dưới lên trên để cho xôi chín đều. Nhớ khi để nước vào xững cho vừa, để tránh nước sôi trào lên làm ướt bánh. Khi bánh gần chín nhớ rảy ít nước lạnh lên mặt bánh để tránh khỏi bị khô và sống.
- Khi bánh xôi cúc đã hấp chín nhắc ra để hơi nguội, rồi bốc ra từng cái đắp vò xôi chung quanh bánh cho dính đều, xong sắp ra dĩa.
Chú ý:
Nếu muốn để dành ăn lần thì co thể để vào túi nylon để vào ngăn đá lúc nào cần ăn thì bỏ vào microway cho nóng và mềm ra là ăn được.
   

         

Về danh mục

đà là ai Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm ung mot tro thanh mot tu si phat giao Thanh Hoá Giỗ Tổ khai sơn chùa Linh phà t Môn là di nhung dua con cua troi lể phat phap giáo bố sẽ mãi mãi là ngọn lửa thiêng Vòng nen dao Một tấm lòng hiếu thảo của đứa con tật chua tianning su linh ung nhiem mau cua cau than chu duoc su hãy sống 365 ngày trọn vẹn cùng chữ chua bao thien voi lich su dau don Có một ngày Chủ nhật Canh dia tra loi nhung cau hoi cua cu si hu luc thay loi Hà nh có hiểu mới có thương Phật hoàng Trần Nhân Tông Linh hồn thay ve tham que me that roi cau cho di la hanh phuc hon nhan ve 8 nhung dieu phai suy ngam mua phat dan 2561 Tháng Bảy đi qua đại nem Chơn thành tay mình nắm quên mình lo kiến Làm gì để ngăn ngừa cảm cúm trong mùa chùa nghĩa hương y nghia tam quy va ngu gioi ChÃƒÆ tim hieu ve chu hieu trong dao nho va dao phat y nghia cua hai tu cam on cẩm nang vào đời cho người phật tử cuộc sống không phải chiến trường 20 ト妥