Nấu Món Chay - Xôi cúc

Ăn Chay

         

Xôi cúc

Vật Liệu:
- 2 gói bột nếp
- 11 cup nếp hột (dùng cup lường nấu nồi cơm điện)
- 1 gói đậu xanh cà.
- 1 lon rau dền bán sẳn trong hộp (ở chợ Mỹ) để làm màu.
Cách Làm:
- Nếp vo rồi ngâm nước cỡ 3 tiếng đồng hồ, vớt ra ráo nước trộn đều chút ít muối.
- Đậu xanh ngâm nước cở 3 tiếng, vớt ra ráo nước đem hấp chín để nguội rồi xay nhuyễn, xong trộn ít muối, tiêu vào, rồi viên tròn để nhân.
- Xay lon rau dền cả cái lẫn nước để làm màu, rồi nhồi vào 2 gói bột nếp, xong vo viên tròn to cở 2 đầu ngón tay cái, banh dẹp ra rồi để viên đậu xanh vào trong miếng bột nếp, xong lấy nếp lăn chấm cho đều 1 lớp ở ngoài mỗi viên bánh.
- Dùng xửng có lổ nhỏ xong rắc 1 lớp mỏng nếp ở dưới, rồi đặt từng viên bánh ( đã lăn nếp sẵn vào xửng, nhớ sắp cách xa nhau cho đều, để có thành đường rảnh, để có chổ rắc nếp vào, làm cho bánh khỏi dính vào nhau, xong rắc 1 lớp mỏng nếp lên trên.
- Hông bánh cở 1 tiếng, nhớ cỡ nữa giờ thì đổi xửng dưới lên trên để cho xôi chín đều. Nhớ khi để nước vào xững cho vừa, để tránh nước sôi trào lên làm ướt bánh. Khi bánh gần chín nhớ rảy ít nước lạnh lên mặt bánh để tránh khỏi bị khô và sống.
- Khi bánh xôi cúc đã hấp chín nhắc ra để hơi nguội, rồi bốc ra từng cái đắp vò xôi chung quanh bánh cho dính đều, xong sắp ra dĩa.
Chú ý:
Nếu muốn để dành ăn lần thì co thể để vào túi nylon để vào ngăn đá lúc nào cần ăn thì bỏ vào microway cho nóng và mềm ra là ăn được.
   

         

Về danh mục

vuot thoat tram luan pha Những phát hiện gây ngạc nhiên về chân tê tu than bi man va chiec bong Cà rốt thực phẩm của mắt và tim 8 cốc trà mỗi ngày tốt cho sức khỏe thần ăn mày cửa phật Mùa mận phật thành đạo van de tam the trong tam ly hoc phat giao tinh xa ngoc minh cuoc song bình an tu the loai van ban kinh phat o an do den he thong moi noi xu ly van de tinh cam trong dao phat tuyen tap 10 bai so 132 xúng Mênh mang tháng chạp Công dụng của hoa sứ goi mot tieng am vong vao da nui thượng thiå n phật nói cho đi đừng hối hận bốn cô t lo i cu a cha nh tinh tâ n bồ đề tâm nghĩ về điều giác ngộ thứ nhất trong rau củ trộn nước tương cay maggi thanh van thua thi hoa qua diep khuc 118 chu dau Họa phan 1 tháng lể chon ly cam nang khat si QuẠchuong vi cac tong phai phat giao trung hoa Phật giáo bo tat hanh trong kinh vien giac chính là lúc bạn được nhận lại doi nguoi dang theo duoi dieu gi Thuốc lá điện tử làm suy giảm miễn bão Canh hoa thiên lý giúp giảm stress hãy là những bông hoa đặc biệt ngày 10 tự tánh sâu xa của tâm phần 2 Huyền Quang Đệ tam Tổ và những câu điều Tùy bút Hoa của người hàng xóm tam long rong mo Đất