Nấu Món Chay - Xôi cúc

Ăn Chay

         

Xôi cúc

Vật Liệu:
- 2 gói bột nếp
- 11 cup nếp hột (dùng cup lường nấu nồi cơm điện)
- 1 gói đậu xanh cà.
- 1 lon rau dền bán sẳn trong hộp (ở chợ Mỹ) để làm màu.
Cách Làm:
- Nếp vo rồi ngâm nước cỡ 3 tiếng đồng hồ, vớt ra ráo nước trộn đều chút ít muối.
- Đậu xanh ngâm nước cở 3 tiếng, vớt ra ráo nước đem hấp chín để nguội rồi xay nhuyễn, xong trộn ít muối, tiêu vào, rồi viên tròn để nhân.
- Xay lon rau dền cả cái lẫn nước để làm màu, rồi nhồi vào 2 gói bột nếp, xong vo viên tròn to cở 2 đầu ngón tay cái, banh dẹp ra rồi để viên đậu xanh vào trong miếng bột nếp, xong lấy nếp lăn chấm cho đều 1 lớp ở ngoài mỗi viên bánh.
- Dùng xửng có lổ nhỏ xong rắc 1 lớp mỏng nếp ở dưới, rồi đặt từng viên bánh ( đã lăn nếp sẵn vào xửng, nhớ sắp cách xa nhau cho đều, để có thành đường rảnh, để có chổ rắc nếp vào, làm cho bánh khỏi dính vào nhau, xong rắc 1 lớp mỏng nếp lên trên.
- Hông bánh cở 1 tiếng, nhớ cỡ nữa giờ thì đổi xửng dưới lên trên để cho xôi chín đều. Nhớ khi để nước vào xững cho vừa, để tránh nước sôi trào lên làm ướt bánh. Khi bánh gần chín nhớ rảy ít nước lạnh lên mặt bánh để tránh khỏi bị khô và sống.
- Khi bánh xôi cúc đã hấp chín nhắc ra để hơi nguội, rồi bốc ra từng cái đắp vò xôi chung quanh bánh cho dính đều, xong sắp ra dĩa.
Chú ý:
Nếu muốn để dành ăn lần thì co thể để vào túi nylon để vào ngăn đá lúc nào cần ăn thì bỏ vào microway cho nóng và mềm ra là ăn được.
   

         

Về danh mục

bon phep la cua y tìm thấy cuộc đời mới nhờ một cuốn bieu Vắng Một nẻo về đắc nhân tâm nguon goc cua kho dau dung de tinh yeu thuong tro thanh con dao hai luoi Tẩy mười điều chớ vội tin theo lời phật nữ cảnh sát với con đường học phật g i Tương vì sao ở hiền nhưng chẳng gặp lành Chẩn đoán đau nửa đầu bằng xét Hai người mẹ của Đức Phật TÃ Æ Mùa Vu lan của những yêu thương thần thức Đau do lở miệng triệu chứng và điều Cách sử dụng đậu đen chữa bệnh HÃƒÆ Quan điểm của Phật giáovề giáo dục Sen Vòng eo tăng nguy cơ ung thư vú tăng ai dễ bị ung thư ruột kết can suy nghi thau dao truoc khi thu phi di tich chùm lời dâng của tuệ thiền lê bá bôn Lạm dụng caffeine có thể gây ra lo lắng che do va su quan he giua chinh tri dat giáo lý đạo phật về tái sanh phần 2 hỏa táng có ảnh hưởng đến vấn đề hoa thuong thich buu lai 1901 kinh điển đại thừa có phải là mất mẹ hai lần khiến tôi tỉnh giấc sam hoi va thien quan Tôi đi chùa nghiệp báo và thảm họa thiên nhiên sテθ津 vo niem vui cua nguoi tinh thuc quan niem ve dao duc nghe nghiep lanh manh phap mon tinh do la phap mon dua tren nen tang tu suy Duyên lành với khóa tu thiền thất tìm hiểu y phục phật giáo nguyên thủy tin nguong ton giao la tá ³ lạm Cỗ chay Hà Nội Nét văn hóa tâm linh buong bo la con duong giai thoat thở