Nấu Món Chay - Xôi cúc

Ăn Chay

         

Xôi cúc

Vật Liệu:
- 2 gói bột nếp
- 11 cup nếp hột (dùng cup lường nấu nồi cơm điện)
- 1 gói đậu xanh cà.
- 1 lon rau dền bán sẳn trong hộp (ở chợ Mỹ) để làm màu.
Cách Làm:
- Nếp vo rồi ngâm nước cỡ 3 tiếng đồng hồ, vớt ra ráo nước trộn đều chút ít muối.
- Đậu xanh ngâm nước cở 3 tiếng, vớt ra ráo nước đem hấp chín để nguội rồi xay nhuyễn, xong trộn ít muối, tiêu vào, rồi viên tròn để nhân.
- Xay lon rau dền cả cái lẫn nước để làm màu, rồi nhồi vào 2 gói bột nếp, xong vo viên tròn to cở 2 đầu ngón tay cái, banh dẹp ra rồi để viên đậu xanh vào trong miếng bột nếp, xong lấy nếp lăn chấm cho đều 1 lớp ở ngoài mỗi viên bánh.
- Dùng xửng có lổ nhỏ xong rắc 1 lớp mỏng nếp ở dưới, rồi đặt từng viên bánh ( đã lăn nếp sẵn vào xửng, nhớ sắp cách xa nhau cho đều, để có thành đường rảnh, để có chổ rắc nếp vào, làm cho bánh khỏi dính vào nhau, xong rắc 1 lớp mỏng nếp lên trên.
- Hông bánh cở 1 tiếng, nhớ cỡ nữa giờ thì đổi xửng dưới lên trên để cho xôi chín đều. Nhớ khi để nước vào xững cho vừa, để tránh nước sôi trào lên làm ướt bánh. Khi bánh gần chín nhớ rảy ít nước lạnh lên mặt bánh để tránh khỏi bị khô và sống.
- Khi bánh xôi cúc đã hấp chín nhắc ra để hơi nguội, rồi bốc ra từng cái đắp vò xôi chung quanh bánh cho dính đều, xong sắp ra dĩa.
Chú ý:
Nếu muốn để dành ăn lần thì co thể để vào túi nylon để vào ngăn đá lúc nào cần ăn thì bỏ vào microway cho nóng và mềm ra là ăn được.
   

         

Về danh mục

Ăn chay và đái tháo đường Những hình bóng cũ vi sao song tu te voi nguoi khac ma luon gap canh đừng biến mình thành công cụ của trò Tưởng niệm lần thứ 48 Thánh tử đạo sáu Lễ giỗ Tam Tổ Huyền Quang tại Trúc Lâm Tỷ kheo khất thực nuôi cha mẹ được ý nghĩa màu áo tràng quê đem 24 Đau lễ VÃƒÆ tâm Phụ Đạo Hồi bên hoÃƒÆ nhưng tăng Tình mẹ trong Phật giáo võ toi Thực phẩm nào tốt cho da của bạn Chạy bồ không mõ Xuân bồ đề soi sáng thân tâm đời người như gió qua đời ba phap tu truyen thong cua phat giao viet nam Thành đạo theo tinh thần Thiền tông chùa phước lâm Huy Tầm dầu bç¾ i giao ly nha phat lan toa toi trai giam go tà nh chuong iv mau tu va ly hoac luan dạo hành giải mã hiện tượng nhớ về tiền hòa thượng thích hành trụ 1904