Nấu Món Chay - Xôi cúc

Ăn Chay

         

Xôi cúc

Vật Liệu:
- 2 gói bột nếp
- 11 cup nếp hột (dùng cup lường nấu nồi cơm điện)
- 1 gói đậu xanh cà.
- 1 lon rau dền bán sẳn trong hộp (ở chợ Mỹ) để làm màu.
Cách Làm:
- Nếp vo rồi ngâm nước cỡ 3 tiếng đồng hồ, vớt ra ráo nước trộn đều chút ít muối.
- Đậu xanh ngâm nước cở 3 tiếng, vớt ra ráo nước đem hấp chín để nguội rồi xay nhuyễn, xong trộn ít muối, tiêu vào, rồi viên tròn để nhân.
- Xay lon rau dền cả cái lẫn nước để làm màu, rồi nhồi vào 2 gói bột nếp, xong vo viên tròn to cở 2 đầu ngón tay cái, banh dẹp ra rồi để viên đậu xanh vào trong miếng bột nếp, xong lấy nếp lăn chấm cho đều 1 lớp ở ngoài mỗi viên bánh.
- Dùng xửng có lổ nhỏ xong rắc 1 lớp mỏng nếp ở dưới, rồi đặt từng viên bánh ( đã lăn nếp sẵn vào xửng, nhớ sắp cách xa nhau cho đều, để có thành đường rảnh, để có chổ rắc nếp vào, làm cho bánh khỏi dính vào nhau, xong rắc 1 lớp mỏng nếp lên trên.
- Hông bánh cở 1 tiếng, nhớ cỡ nữa giờ thì đổi xửng dưới lên trên để cho xôi chín đều. Nhớ khi để nước vào xững cho vừa, để tránh nước sôi trào lên làm ướt bánh. Khi bánh gần chín nhớ rảy ít nước lạnh lên mặt bánh để tránh khỏi bị khô và sống.
- Khi bánh xôi cúc đã hấp chín nhắc ra để hơi nguội, rồi bốc ra từng cái đắp vò xôi chung quanh bánh cho dính đều, xong sắp ra dĩa.
Chú ý:
Nếu muốn để dành ăn lần thì co thể để vào túi nylon để vào ngăn đá lúc nào cần ăn thì bỏ vào microway cho nóng và mềm ra là ăn được.
   

         

Về danh mục

Nắng giêng hai gia tuong cua cuoc doi thien phai truc lam y nghia ve truc quan Thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ tim Sáu công dụng trị bệnh của nghệ den nhin nhan ve van nan gia su khat thuc Mùa trăng ký ức hồng ân chư phật nho mua phat dan xa khổ vui tùy theo hoàn cảnh nghia kinh ua le Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn suy Một vài lưu ý sức khỏe khi đi lễ chùa chùa nam hải quan âm Tà o Thi Cụ bà 114 tuổi Có tình yêu thì con ha y CÃƒÆ cho toi xin mot ve di tuoi tho nhưng đại sư khương tăng hội sanh tam vo tru từ bi và trí tuệ Ä Æ thương lắm mẹ ơi Biết khoi nghiep tu trai tim tu bi nghiệm Bất ngờ trời đổ mưa rÃƒÆ bà già và ngọn đèn dầu Lý Thái Tổ với Phật giáo tho va thien lời di ngôn của bồ tát thích quảng TT chùa linh phong nên thận trọng với các pháp thiền chùa thiên khánh Buồn chán không tốt cho sức khỏe Thiếu ngủ ảnh hưởng thế nào đến cơ i廙m hóa Tưởng niệm Đại đức khai sơn chùa pháp và cái giống pháp hoa thuong bich lien hiện yeu nhau la hieu nhau Thiếu ngủ ảnh hưởng thế nào